热门标签

皇冠投注网址(www.hg108.vip):Tăng giá khám chữa bệnh theo yêu cầu: Có hợp lý?

时间:3天前   阅读:1

皇冠下载www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠下载(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Người bệnh nằm điều trị tại một bệnh viện tuyến trung ương. Ảnh: Thùy Linh

Cần điều chỉnh giá dịch vụ y tế công theo hướng thu đúng, thu đủ

Bộ Y tế đang xây dựng, xin ý kiến về Dự thảo Thông tư hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu do cơ sở y tế công lập cung cấp. 

Trước dự thảo này, năm 2019, Bộ Y tế cũng từng đưa ra dự thảo về giá khám chữa bệnh theo yêu cầu nhưng chưa được thông qua

Tại thời điểm đó, Bộ Y tế đề xuất giá giường bệnh tại bệnh viện hạng đặc biệt, hạng 1 tối đa là 4 triệu đồng/ngày, giá khám cao nhất 500.000 đồng/lần; các cơ sở y tế khác giá không quá 400.000 đồng/lần. Trong dự thảo lần này, mức giá tối đa đã giảm so với đề xuất trước đó.

Theo TS.BS Dương Đức Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bạch Mai, hiện nay, giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT theo quy định hiện hành mới tính trên cơ sở 4/7 yếu tố cấu thành giá và đã lỗi thời, thu không đủ bù chi.

Vì vậy, theo ông, cần điều chỉnh giá các dịch vụ kỹ thuật song hành cùng với quy định giá khám và giường bệnh yêu cầu. 

Ông Hùng cho rằng cần phải làm rõ dịch vụ yêu cầu là gì. Không nên để bệnh nhân phải trả thêm với các dịch vụ đáng ra họ được hưởng. Với bệnh viện công, cần quan tâm các dịch vụ cơ bản. Ngoài ra, thực hiện theo yêu cầu cần lưu ý không nên để tình trạng dồn bệnh nhân BHYT nằm ghép để họ phải lựa chọn nằm giường theo yêu cầu.

"Muốn có các điều kiện bảo đảm chất lượng thì quỹ BHYT phải thanh toán đủ chi phí cho các dịch vụ cơ bản đó. Nếu chỉ mua BHYT với mức thấp thì không thể có những kỹ thuật cao như mong muốn. Do đó, nên có các gói BHYT phù hợp với các mức phí khác nhau" - ông Hùng nói. 

,

线上博彩平台排名www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。线上博彩平台排名上线上博彩平台排名会员登录线路、线上博彩平台排名代理网址更新最快。线上博彩平台排名开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Đồng quan điểm này, đại diện một bệnh viện khác cũng cho rằng Nhà nước cần bảo đảm chi trả đúng và đủ đối với giá dịch vụ y tế được quỹ BHYT chi trả, bởi phần lớn người dân sẽ sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, với giá khám và giường theo yêu cầu nên để bệnh viện quyết định.

Thực tế không ít người bệnh chấp nhận trả tiền để được các chuyên gia giỏi khám với giá từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng/lần. Việc đăng ký khám dịch vụ yêu cầu không chỉ là được lựa chọn các chuyên gia giàu kinh nghiệm mà được hỗ trợ đặt khám trực tuyến trước khi đi khám, được giảm thời gian chờ đợi, không phải xếp hàng làm thủ tục khám và ưu tiên khám trước...

Người bệnh đi khám tại một bệnh viện công. Ảnh: Thùy Linh

Bệnh viện thu tiền dịch vụ theo yêu cầu nhưng không phải lấy tiền đó chia nhau

Theo các chuyên gia y tế, việc xây dựng dự thảo này nhằm thống nhất giá và các điều kiện khám dịch vụ cho các bệnh viện công, không để tình trạng mỗi nơi một giá hoặc điều kiện vật chất, dịch vụ chưa tương xứng với giá mà bệnh viện quy định.

Lãnh đạo một bệnh viện hạng 1 cho biết mức giá được Bộ Y tế đưa ra là phù hợp hiện nay. Thời gian qua, ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ, các bệnh viện đã đầu tư sửa chữa, xây mới cơ sở vật chất.

Nhiều phòng bệnh thiết kế với không gian như khách sạn hạng sang, người bệnh được cung cấp vật dụng thiết yếu, cung cấp suất ăn hằng ngày cho bệnh nhân và người nhà, có nhân viên y tế chăm sóc 24/24 giờ… Do đó, việc cho phép thu phí ở mức tối đa 3 triệu đồng/ngày cũng là phù hợp.

Giám đốc một bệnh viện công tại Hà Nội cho rằng khi bệnh viện công có nguồn thu từ cung cấp dịch vụ theo yêu cầu thì bệnh viện có nguồn bù đắp cho trang thiết bị cho hoạt động chung của bệnh viện. Khi đó, chính bệnh nhân thu nhập thấp được hưởng lợi.

“Các chuyên gia giỏi ở bệnh viện công còn phục vụ người bệnh nghèo, người có thu nhập trung bình thấp bị bệnh nặng. Đây là tính ưu việt của bệnh viện công. Trong khi đó, nếu người nghèo khám ở bệnh viện tư, để được chuyên gia giỏi khám thì họ phải trả số tiền vượt quá khả năng chi trả”, ông nói. 

,

皇冠投注网址www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠投注网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠投注网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

上一篇:Đánh bạc online(www.84vng.com):Ca khúc World Cup của Jungkook (BTS) lập kỉ lục ra mắt trên Spotify

下一篇:xsmb 30 ngày:无限极向广州市慈善会捐赠483万元物资

网友评论